Monday 28 February 2011

Qua so ri giup giam nguy co bi benh tim mach

Số lượt xem: 866
Gửi lúc 10:35' 03/04/2009

Quả sơ ri giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch

Chất oxy hóa có trong quả sơ ri có thể giúp phòng các bệnh tim mạch, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ.

Chất oxy hóa có trong quả sơ ri có thể giúp phòng các bệnh tim mạch, theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ.

 

Nhóm nghiên cứu trường đại học Michigan (Mỹ) đã tiến hành nuôi 2 nhóm chuột theo 2 chế độ khác nhau. Một nhóm được bổ sung 1% bột quả sơ ri trong bữa ăn hằng ngày, còn nhóm thứ 2 không được bổ sung.


 


Sau 12 tuần nghiên cứu, họ nhận thấy, những con chuột được bổ sung bột quả sơ ri có tỉ lệ cholesterol thấp hơn và ít mỡ bụng hơn những chuột không được bổ sung thức ăn này.

 

Các nhà khoa học cho rằng, sự khác biệt là nhờ vào chất chống oxy hóa có trong quả sơ ri. Hơn nữa, họ cũng nhận thấy những con chuột được cho ăn bột quả sơ ri ít bị viêm nhiễm (giảm 40%).

 

Chất chống oxy hóa có trong quả sơ ri còn giúp giảm chất triglixerit trong máu, giảm sự tích tụ mỡ béo trong các lớp mô và hạn chế sự phát triển của những chỗ viêm nhiễm.

Hồng Nhung

 

Nguồn tin: Theo BACSI.com/ Theo Lanutrition

Bản gốc: Sức khỏe số - Quả sơ ri giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch

No comments:

Post a Comment